♦ Rửa thật sạch lớp dầu bảo quản trước khi dùng
♦ Đối với dao thái chỉ dùng để thái không băm chặt
♦ Đối với dao chặt nên chọn đúng loại cần dùng .Ví dụ: dao chặt gà vịt, gia cầm, dao chặt xương, bổ thủ lợn trâu bò, dao chẻ củi hay dao đi rừng...
CÁCH BẢO QUẢN DAO:
♦ Rửa thật sạch thực phẩm bám trên lưỡi dao
♦ Lau khô dao bằng khăn khô
♦ Treo lên giá để dao hoặc cho dao vào hôp đựng dao sau khi đã lau khô
♦ Trường hợp không sử dụng dao thường xuyên có thể dùng khăn tẩm dầu ăn lau đều trên bề mặt lưỡi dao sau đó cho vào một túi nilong buộc kín để dầu ko dây ra hộp